Đi ăn thịt nướng hãy nhớ những tips đắt giá này của các đầu bếp chuyên nghiệp để nướng thịt như một “vị thần”

0
64

Để thịt lên vỉ nướng cho chín thì ai làm cũng được, nhưng để nướng sao cho ngon, từ thịt bình thường thành thịt chuẩn nhà hàng thì là cả một vấn đề đấy!

Nếu bạn là một tín đồ thích ăn thịt nướng thì đây là cẩm nang các cách nướng thịt ngon tuyệt đối không nên bỏ qua:

Làm sạch vỉ nướng bằng củ hành

“Nấu nướng trên vỉ là một chuyện vui thú, chỉ trừ mỗi việc là phải dọn dẹp vụn thịt và mảng bám. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng để làm sạch vỉ nướng bằng một củ hành. Chỉ cần cắt hành ra một nửa và dùng nó để chà lên vỉ nướng đang nóng là được” – Chủ nhà hàng Chef’s Satchel, Firoz Thanawalla cho hay. Vậy là không phải mất công cứ 10 phút lại phải thay vỉ một lần, bạn có thể dùng một nửa của hành với mặt cắt úp xuống để làm sạch một cách nhanh chóng!

Dùng khoai tây để kiểm tra độ nóng của vỉ nướng

“Nếu bạn đã làm nóng vỉ rồi và không chắc là nó có đủ nóng để cho thịt và rau củ vào hay chưa thì hãy thử chiêu này. Cắt một củ khoai sống làm nửa, úp mặt cắt xuống vỉ nướng và canh khoảng 60 giây rồi lấy lên. Nếu củ khoai in hằn một vài đường của vỉ nướng thì nó đã đủ nóng rồi đấy” – Bruce Bromberg, đầu bếp kiêm đồng sở hữu nhà hàng Blue Ribbon Las Vegas.

Việc cho thịt và rau củ lên khi chưa đủ nóng có thể khiến chất lượng và hương vị món ăn giảm rất nhiều, vậy nên hãy chú ý trước khi nướng và có thể thử bằng cách này nhé!

Cho một viên nước đá vào thịt có thể tạo nên “phép màu”

Giám khảo của Masterchef, Graham Elliot đã tiết lộ một bí quyết để nướng thịt, đặc biệt là thịt hamburger băm. Nếu bạn nướng nhân thịt Hamburger thì hãy nhớ cách này: cho một viên nướng đá vào giữa miếng thịt. Trong quá trình nấu, nước đá sẽ chảy ra và thấm đều miếng thịt, khiến cho miếng thịt giữ được độ ẩm cần thiết.

Đưa thịt đi vòng quanh vỉ nướng

Một số người có lẽ sẽ khuyên rằng bạn đừng nên di chuyển thịt thường xuyên trên vỉ nướng. Nhưng trang ẩm thực The Spruce Eats (một trang hướng dẫn nấu ăn đáng tin và nổi tiếng) lại tin vào điều ngược lại. Bạn có thể lật thịt bất cứ khi nào cần thiết, và có thể di chuyển thịt khắp vỉ nướng để tránh mỡ, dầu rơi xuống làm phừng lửa và cháy thức ăn. 

Phân chia khu vực hợp lý trên vỉ nướng

Bạn nên phân vỉ nướng của mình thành nhiều “zone” khác nhau. Trên một chiếc vỉ to, thể nào bạn cũng sẽ nướng rất nhiều thứ cùng một lúc, vậy nên lời khuyên ở đây là hãy phân chia một cách khoa học. Josh Evans, bếp trưởng của Longhorn Steakhouse cho hay: “Phân ra các khu vực khác nhau như một khu nhiệt độ cao và khu nhiệt độ thấp, khi thịt gần chín, hãy mang chúng đến khu vực nhiệt độ thấp hơn.” Điều này có thể giúp cho thịt không bị cháy, và bạn có thể kiểm soát được độ chín của các món tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây