Xúc tiến thương mại và các cơ hội đầu tư vào thị trường Châu Âu – Hướng đi phát triển bền vững cho Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập Quốc Tế

0
55

Bulgaria, Hy Lạp là quốc gia tại Châu Âu, thành viên Liên minh Châu Âu (EU). Việt Nam và Bulgaria, Hy Lạp có quan hệ truyền thống lâu đời, đã hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại. Những năm gần đây, kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam – Hy Lạp, Việt Nam – Bulgaria tăng lên khá nhanh nhưng chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên.

Bulgaria là một trong 10 nước đầu tiên trên thế giới công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (08/2/1950). Thời gian qua, quan hệ hợp tác Việt Nam – Bulgaria đã có những bước phát triển mới rất tích cực trên nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh tế, thương mại và hợp tác giữa các địa phương của hai nước. Theo “Mô hình hợp tác kinh tế mới” mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã nhất trí xây dựng trên cơ sở tận dụng tiềm năng, thế mạnh của hai nước, Việt Nam có thể xuất khẩu một số mặt hàng có thế mạnh sang Bulgaria, sau đó hàng hóa được chế biến gia công trực tiếp tại các cảng của Bulgaria và xuất tiếp sang thị trường Châu Âu và khu vực Balkan. Đồng thời, Bulgaria cũng là thị trường rất tiềm năng để các Doanh nhân, doanh nghiệp Việt đầu tư trên nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, bất động sản, tài chính …


Ký kết hợp tác xúc tiến thương mại Việt Nam – Bulgaria

Bên cạnh Bulgaria, Hy Lạp cũng là quốc gia thuộc thành viên liên minh Châu Âu. Hy Lạp được xem là cái nôi của nền dân chủ và văn minh phương Tây và cũng là 1 trung tâm kinh tế, điểm đến du lịch nổi bật của Châu Âu. Nhằm thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, chính phủ Hy Lạp đã ban hành chương trình Golden visa và chương trình đầu tư bất động sản với nhiều chính sách hấp dẫn… Hy Lạp cũng là đất nước có thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt để nuôi trồng và sản xuất nhụy hoa Nghệ Tây cho chất lượng dược tính tốt hàng đầu thế giới. Vì vậy, đây là thị trường rất tiềm năng cho các nhà đầu tư Việt Nam.


Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Tổng Bí thư Dimitris Koutsoupas cùng Ban lãnh đạo Đảng cộng sản Hy Lạp

Hội nhập Quốc tế là xu hướng tất yếu giúp doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững.

Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp đó. Hai đơn vị SunKey và Vietlink hợp tác tổ chức sự kiện: HỘI NHẬP SỐ – KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VIỆT VÀ THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU; GALA GIAO LƯU VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM – HY LẠP, BULGARIA.

Không chỉ là chương trình thưởng thức văn hóa nghệ thuật đặc sắc đa sắc màu. Chương trình kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Việt đến với cơ hội kinh doanh và đầu tư tại thị trường Châu Âu thuộc khối EU như Hy Lạp, Đức và Bulgaria. Gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của các nước và các khách mời là nghệ sĩ, doanh nhân nổi tiếng. Sự kiện cũng thu hút những ai quan tâm đến lĩnh vực định cư, du học Châu Âu.

Tại sự kiện, Chuyên gia kinh tế cấp cao – Trưởng tham tán Thương mại Bulgaria tại Việt Nam: Ông Daniel Bobrev sẽ chia sẻ những bài học với chủ đề: Quản lý phát triển tài sản cho các doanh nghiệp”. Đồng thời được trải nghiệm, giao lưu, kết trực tiếp với khách mời trong đêm gala dinner qua chương trình “Nghệ thuật ẩm thực” cùng các Cùng các Diễn giả, Nghệ sĩ và các Doanh nhân; Thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Sự kiện hứa hẹn mang đến cho khách mời không gian đa sắc màu, nhiều cung bậc cảm xúc và cơ hội kết nối kinh doanh hội nhập phát triển.

Link chi tiết sự kiện: www.hoinhapso.com


Hãy tải App Hành Trình Kết Nối Yêu Thương tha hồ mua bán và dùng các dịch vụ như du lịch, thời trang, spa, mỹ phẩm, ô tô, tìm kiếm việc làm, book xe V-Bike, Book San, Nhà Hàng, vé máy bay, hoa tươi sự kiện, các loại bảo hiểm , nhận tổ chức sự kiện và xây dựng thương hiệu, bảo trợ truyền thông….BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây